TẮC BIÊN – Nỗi ám ảnh nhiều người kinh doanh hàng Trung Quốc

Đăng ngày 12/03/2022 lúc: 09:39

Đối với những người kinh doanh hàng Quảng Châu – Trung Quốc, tắc biên luôn là một nỗi ám ảnh kinh hoàng vào những dịp gần lễ, Tết. Hàng thì mãi không thấy về, trong khi khách mỗi ngày đều hỏi thăm, “tiến thoái lưỡng nan” chính là trạng thái của không chỉ những người kinh doanh và cả khách hàng thời điểm này. 

 

tac bien noi am anh nhieu nguoi kinh doanh hang trung quoc 6225c29ccba3b

 

Bài viết hôm nay của Báo Đen Express, chúng ta sẽ tìm hiểu về tắc biên nhé!

 

Nguyên nhân của tình trạng tắc biên 

 

Tắc biên thường rất hay xảy ra vào các dịp lễ và cuối năm do 2 nguyên nhân chính.

 

Hàng hóa cuối năm về nhiều hơn thường lệ nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi người khi dịp Tết truyền thống sắp đến, trong khi đó, chỉ có một cung đường vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam. Qúa nhiều cửa hàng nhập hàng về, quá nhiều đơn vị vận chuyển khác nhau, tắc đường là điều dễ hiểu.

 

– Ngoài ra, vào các dịp lễ, các doanh nghiệp đều nghỉ nên tình trạng tắc biên có thể xảy ra vì lượng người đổ ra đường nhiều đi chơi, đi du lịch nhiều gây nên tình trạng tắc đường. 

 

>>> Xem thêm:

 

Tắc biên gây ra những ảnh hưởng như thế nào?

 

Tình trạng tắc biên là nỗi ám ảnh của rất nhiều người kinh doanh vào giai đoạn cuối năm.

 

– Mỗi dịp cuối năm, tuyến đường vận chuyển hàng hóa tiểu ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam thường xuyên xảy ra tình trạng tắc biên, các đơn vị vận chuyển hàng hóa không thể đưa hàng về các shop hàng đúng lúc, điều này làm ảnh hưởng đến uy tín của công ty vận chuyển cũng như uy tín của các cửa hàng với khách. 

 

– Đối với những cửa hàng nhận order, tắc biên khiến cho hàng hóa không về kịp hẹn và các cửa hàng này cũng phải liên tục cáo lỗi do hàng về chậm hơn so với thường lệ, khiến các đơn hàng không được giao đúng như đã hẹn trước.

 

– Ngay cả những cửa hàng truyền thống, việc buôn bán cũng bị ảnh hưởng khá nhiều vì hàng không về kịp, mà cước vận chuyển hay giá các mặt hàng cũng được điều chỉnh tăng lên. 

 

Hiện tượng tắc biên là nỗi khổ không của riêng ai từ những đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển cho đến các chủ shop và khách hàng.

 

Cách nào để giải quyết hiện tượng tắc biên?

 

Tắc biên không chỉ là hiện tượng ngày một ngày hai mà là câu chuyện đau đầu của các công ty vận chuyển hàng hóa mỗi mùa lễ tết. 

 

– Các bên vận chuyển phải thúc đẩy việc đóng hàng nhanh hoặc căn chỉnh thời gian đóng hàng trước các dịp lễ tết.

 

– Ngoài ra, đơn vị vận chuyển còn phải có những linh động ,thông báo trước cho khách hàng về hàng bị tắc biên hay bị chậm để khách hàng có thể sắp xếp được lịch hàng về.

 

Tắc biên là điều không ai mong muốn nhưng khó có thể tránh khỏi mỗi mùa tết về. Không chỉ đơn vị vận chuyển và các cửa hàng cũng nên linh động hơn để không ảnh hưởng đến việc kinh doanh.

 

Trên đây là một số chia sẻ của Báo Đen về vấn đề tắc biên – một vấn đề rất gây đau đầu với nhiều người. Hy vọng mọi người có thể chủ động hơn trong công việc kinh doanh.

 

tac bien noi am anh nhieu nguoi kinh doanh hang trung quoc 6225c29d0df3f

 

Nếu Bạn muốn có những hiểu biết thêm về tắc biên, cũng như dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Đà Nẵng của Báo Đen, chúng mình sẽ hỗ trợ bạn nhé!

>>> Xem thêm: 

 

 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 276 Huỳnh Ngọc Huệ – Thanh Khê – Đà Nẵng
CSKH1: 0905 981 243
CSKH2: 0908 301 243
CSKH3: 0903 651 243
Hotline complain: 0975 102 853
Email: BaodenExpress@gmail.com
Facebook: www.facebook.com/baoden.vn

Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 034 257 1688 nhé!

Trả lời