Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc

Đăng ngày 22/12/2023 lúc: 13:58

DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM

[Phí từ 8000VNĐ]

Với kinh nghiệm hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, Báo Đen luôn mang đến cho chủ shop, khách hàng những dịch vụ chuyên nghiệp. Nhờ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, năng lực vận chuyển lớn sẽ đảm bảo tốc độ và thời gian giao hàng nhanh chóng trong 3 – 5 ngày với mức phí ký gửi siêu rẻ. 

Các loại chi phí khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc

vanchuyen2 optimized

Một số loại phí khi vận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc về Việt Nam

Trên thực tế, mỗi đơn hàng đặt mua từ các sàn TMĐT của Trung Quốc và vận chuyển về đến Việt Nam sẽ trải qua rất nhiều thủ tục và phải chi trả cho rất nhiều khoản chi phí khác nhau. Việc nắm rõ các mức phí này sẽ giúp các chủ shop dễ dàng hoạch định được kế hoạch kinh doanh của mình, đồng thời tránh phát sinh chi phí quá lớn khi nhập hàng kinh doanh. Hiện tại, với một đơn hàng vận chuyển từ Trung Quốc về đến Việt Nam, chủ shop sẽ phải chi trả cho những khoản phí sau đây.

Các khoản phí cố định (phí bắt buộc phải trả khi mua hàng Trung Quốc)

 • Phí ship nội địa Trung Quốc: Phí giao hàng nội địa được tính theo khoảng cách từ nhà cung cấp đến kho hàng hoặc địa chỉ của chủ shop cung cấp. Đây là mức phí bắt buộc và do các sàn TMĐT hay nhà cung cấp quy định. 

 • Phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam: Mức phí giao hàng là bắt buộc và do đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc quy định. Chi phí cho một đơn hàng vận chuyển về Việt Nam sẽ được tính theo trọng lượng, cân nặng hay khoảng cách vận chuyển theo đúng quy định của từng nhà cung cấp dịch vụ.

Phí tùy chọn (Phí không bắt buộc phải chi trả)

 • Phí kiểm đếm hàng hóa: Là dịch vụ do đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc áp dụng, các chủ shop chỉ phải chi trả chi phí này khi sử dụng thêm dịch vụ kiểm đếm hàng hóa. Mặc dù đây là dịch vụ không bắt buộc, nhưng nếu nhập số lượng hàng lớn, chủ shop nên sử dụng dịch vụ này để tránh tình trạng thiếu hàng, sai sót, mua phải hàng kém chất lượng…

 • Chi phí đóng gói hàng hóa: Tương tự như dịch vụ kiểm đếm, chi phí này sẽ không bắt buộc mà chỉ có khách hàng nào sử dụng thêm dịch vụ đóng gói hàng hóa từ bên vận chuyển mới tính thêm phí này.

 • Phí giao hàng về tận nhà: Đa phần, các đơn vị vận chuyển sẽ vận chuyển và lưu trữ ở kho hàng của họ ở Việt Nam. Các chủ shop có thể đến tận địa chỉ kho hàng của đơn vị vận chuyển để lấy hàng. Nếu muốn giao hàng tận nhà, các chủ shop liên hệ đơn vị vận chuyển để giao hàng tận nhà. Chi phí ship hàng nội địa Việt Nam sẽ do các đơn vị vận chuyển trong nước quy định.

Như vậy, để vận chuyển một đơn hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, các chủ shop sẽ  phải trả rất nhiều khoản phí khác nhau. Vì thế, để tối ưu chi phí, chủ shop nên tìm đến một đơn vị vận chuyển uy tín, nhiều năm kinh nghiệm như Báo Đen Logistics.

Bảng giá dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc tại Báo Đen Logistics [Tại đây]

Quy trình vận chuyển hàng Trung Quốc tại Báo Đen Logistics

Quá trình vận chuyển hàng hóa Trung Quốc tại Báo Đen được tuân thủ theo một quy trình nhất định. Nếu chưa nắm được cách vận chuyển hàng hóa ra sao, hãy cùng tham khảo chi tiết trong nội dung dưới đây.

 • Bước 1: Ship hàng nội địa Trung Quốc.

vanchuyen3 optimized

Đơn hàng sau khi đặt trên Taobao, Tmall, 1688 thành công sẽ được nhà cung cấp Trung Quốc chuyển đến các đơn vị vận chuyển trong nước. Các đơn vị này sẽ ship hàng đến một trong 2 kho hàng của Báo Đen ở Trung Quốc là Bằng Tường hoặc Đông Hưng.

 • Bước 2: Đóng gói, kiểm đếm hàng hóa (không bắt buộc).

vanchuyen4 optimized

Nếu khách hàng sử dụng thêm dịch vụ đóng gói, kiểm đếm hàng hóa của Báo Đen, nhân viên sẽ rà soát, kiểm tra lại số lượng, chất lượng đơn hàng. Nếu hàng hóa đáp ứng yêu cầu sẽ được đóng gói cẩn thận và chuyển ra nơi tập kết container. Riêng những đơn hàng kém chất lượng, giao sai mẫu, thiếu hàng…Báo Đen sẽ hỗ trợ khách hàng khiếu nại và hỗ trợ đổi trả hàng hóa với nhà cung cấp Trung Quốc.

 • Bước 3: Chuyển đơn hàng hàng ra bãi tập kết.

van chuyen hang trung quoc 5 optimized

Sau khi nhận hàng hóa, đóng gói cẩn thận sẽ được chuyển ra bãi tập kết container để chờ bốc xếp hàng lên xe.

Bước 4: Xếp hàng hóa lên container.

van chuyen hang trung quoc 6 optimized

Nhân viên Báo Đen sẽ trực tiếp xếp hàng cẩn thận lên các container ngay trong ngày. Nhưng nếu không có sẵn container, hàng hóa của bạn phải mất 2 – 3 ngày mới chuyển lên thành công.

 • Bước 5: Làm thủ tục xuất – nhập khẩu hàng hóa.

vanchuyen7 1 optimized

Hàng hóa trước khi chuyển về Việt Nam sẽ phải làm thủ tục thông quan hàng hóa. Ở bước này, nhân viên Báo Đen sẽ trực tiếp đứng ra hỗ trợ chủ shop xin giấy phép lưu hành tự do, làm chứng từ…để hoàn tất bước thông quan hàng hóa.

 • Bước 6: Vận chuyển hàng hóa về Việt Nam.

vanchuyen8 optimized

Đơn hàng Trung Quốc sau khi thông quan ở cửa khẩu sẽ được chuyển thẳng về kho hàng của Báo Đen ở Việt Nam. Thời gian vận chuyển nhanh nhất sẽ từ 3 – 5 ngày.

 • Bước 7: Hạ container và trả hàng cho khách.

vanchuyen1 optimized

Đơn hàng sau khi về kho Báo Đen ở Việt Nam, các chủ shop sẽ đến tận kho để nhận hàng hoặc liên hệ nhân viên CSKH để được giao hàng tận nhà.

Danh sách sản phẩm Báo Đen Logistics phục vụ vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam

Báo Đen hiện đang nhận vận chuyển tất cả các mặt hàng bán trên sàn TMĐT của Trung Quốc và không thuộc danh mục cấm của Nhà nước. Để thuận tiện hơn trong việc sử dụng dịch vụ đặt hàng của Báo Đen, các chủ shop, người mua hàng có thể tham khảo một số mặt hàng mà Báo Đen nhận vận chuyển cụ thể như sau:

 • Báo Đen nhận vận chuyển các mặt hàng thời trang nam, nữ, trẻ em Trung Quốc thuộc mọi lứa tuổi khác như: Quần áo, giày dép, túi xách, balo, phụ kiện thời trang….

 • Các sản phẩm đồ gia dụng nội địa Trung Quốc sử dụng trong gia đình.

 • Các thiết bị điện tử được sản xuất mới như tivi, máy ảnh, điện thoại, loa đài, đồng hồ…

 • Các sản phẩm phụ kiện, đồ chơi dành cho xe máy, ô tô.

 • Đồ nội thất sử dụng trong gia đình như tủ quần áo, giày dép, gương soi, đồ trang trí…

 • Các mặt hàng máy móc, thiết bị được sản xuất mới.

 • Các mặt hàng không thuộc danh mục cấm vận chuyển của Nhà nước.

Một số mặt hàng cấm nhập khẩu theo quy định của Nhà nước, Báo Đen cũng sẽ không nhận vận chuyển/ký gửi các mặt hàng này. Cụ thể:

 • Chất kích thích, chất gây nghiện như ma túy, cần sa, thuốc lá điện tử, các chất gây kích thích thần kinh.

 • Các thiết bị, vũ khí sử dụng trong hoạt động quân sự như dao, kéo, súng, đạn…

 • Hóa chất, thực phẩm chức năng, thuốc, đồ ăn…

 • Danh mục sản phẩm văn hóa thuộc diện cấm như tài liệu chống phá nhà nước, tư liệu phản động, sách báo, văn hóa phẩm đồ trụy…

 • Sản phẩm dễ cháy nổ, gây nguy hại cho môi trường như pháo, hóa chất, thuốc nổ.

 • Các loại sinh vật sống.

Qua bài viết trên đây, hi vọng các chủ shop đã hiểu rõ về dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam của Báo Đen. Mọi thắc mắc về dịch vụ, chủ shop nhanh tay liên hệ đến Báo Đen để được hỗ trợ tốt nhất.

————————————————————————————————————————————————————————————————–

Thông tin liên hệ:

 

Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 034 257 1688 nhé!

Trả lời