Phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Đà Nẵng phụ thuộc yếu tố nào?

Đăng ngày 12/03/2022 lúc: 09:39

Phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Đà Nẵng là vấn đề quan tâm đầu tiên của nhiều người khi tìm đến một dịch vụ cung cấp vận chuyển. Để tối ưu được chi phí này, bạn cần phải hiểu được những yếu tố có tầm ảnh hưởng đến nó. Vậy nên, bài viết này sẽ chia sẻ  những tiêu chí quyết định đến chi phí vận chuyển này nhé!

Phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Đà Nẵng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Khoảng cách đến nơi giao hàng, trọng lượng hàng hóa, khối lượng hàng hóa. Vậy mỗi yếu tố này có ảnh hưởng đến phí vận chuyển nói chung như thế nào?

Khoảng cách đến nơi giao hàng 

Yếu tố quyết định đầu tiên đối với phí vận chuyển hàng là khoảng cách đến nơi giao hàng. Thông thường, không có một mức phí cố định cho tất cả các khoảng cách. Chi phí sẽ càng cao nếu khoảng cách từ kho đến nơi giao hàng càng xa. Bởi vì, đối với khoảng cách càng xa thì thời gian vận chuyển lâu, và tốn nhiều nguyên liệu, nhân lực. 

>>> Xem thêm: 

Trọng lượng hàng hóa

Bảng phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Đà Nẵng được tính theo ký hàng hóa theo nguyên tắc: hàng càng nặng thì cước phí trên mỗi ký hàng sẽ được giảm xuống.

Chẳng hạn như nếu bạn vận chuyển trên 10kg thì chi phí vận chuyển là 40k/kg và tổng trọng lượng hàng trên 20kg thì chi phí cho mỗi kg là 35k.

Đây chính là lý do, nếu bạn mua hàng với số lượng lớn thì lợi hơn rất nhiều.

Khối lượng hàng hóa

Đối với những hàng hóa cồng kềnh, ngoài trọng lượng thì chi phí vận chuyển còn phụ thuộc vào khối lượng hàng hóa.

Hàng hóa cồng kềnh được xác định dựa trên công thức: số kg = tổng số đo 3 chiều (chiều cao, chiều dài, chiều rộng)/ 5.000. Nếu kết quả này lớn hơn so với số ký cân nặng thực tế thì quy đổi ra hàng hóa cồng kềnh.

Chi phí của hàng hóa cồng kềnh được tính theo số kg này chứ không phải là theo cân nặng thực tế. Vậy nên chi phí vận chuyển hàng hóa cồng kềnh thường cao.

Ngoài chi phí chính liên quan đến cân nặng và khoảng cách  thì phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Đà Nẵng còn phụ thuộc vào: 

Phí ship nội địa Trung Quốc: phí này do các shop đưa ra và phụ thuộc vào từng shop, dựa trên tổng giá trị đơn hàng của bạn cũng như khoảng cách giữa shop và kho hàng xa hay gần.

Chi phí nội địa ở Việt Nam: Không phải lúc nào kho hàng cũng gần với nơi giao hàng và bạn phải chịu thêm chi phí cho việc vận chuyển tận nơi. 

Chi phí phát sinh: Đối với một số mặt hàng thì sẽ phát sinh thêm chi phí như phí đóng hàng, phí đóng thùng hàng bằng gỗ… Phí này do dịch vụ vận chuyển hàng quy định.

Như vậy, trên đây là tất tần tật những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển hàng Việt Nam về Trung Quốc. Mong rằng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích để có thể lựa chọn được dịch vụ tốt nhất.

Phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Đà Nẵng ưu đãi nhất ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Đà Nẵng với chi phí rẻ và ưu đãi nhất, hãy đến với Báo Đen Express!

Báo Đen Express là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa uy tín, giá tốt, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ.

Hãy liên hệ với Báo Đen để được tư vấn nhé.

>>> Xem thêm: 

 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 276 Huỳnh Ngọc Huệ – Thanh Khê – Đà Nẵng
CSKH1: 0905 981 243
CSKH2: 0908 301 243
CSKH3: 0903 651 243
Hotline complain: 0975 102 853
Email: BaodenExpress@gmail.com
Facebook: www.facebook.com/baoden.vn

Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 034 257 1688 nhé!

Trả lời