Phí vận chuyển hàng Trung Quốc nội địa được tính như thế nào?

Đăng ngày 12/03/2022 lúc: 09:39

Trong chi phí vận chuyển hàng Trung Quốc Đà Nẵng, chi phí vận chuyển nội địa là một thành phần quan trọng. Vậy phí vận chuyển hàng nội địa là gì, được tính như thế nào? Tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Phí vận chuyển nội địa Trung Quốc là gì? 

Phí vận chuyển nội địa là phí vận chuyển hàng hóa từ kho của nhà cung cấp tới kho nhận hàng tại Trung Quốc. Nếu bạn sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trung gian, các công ty này thường có kho hàng tại các thành phố lớn của Trung Quốc để thuận tiện cho việc vận chuyển.

phí vận chuyển hàng trung quốc về đà nẵng

Xem thêm: Update Bảng Giá Chuyển Hàng Trung Quốc Về Đà Nẵng – Báo Đen Express

Cách tính phí vận chuyển nội địa Trung Quốc như thế nào? 

Chi phí vận chuyển nội địa Trung Quốc phụ thuộc vào các yếu tố như mặt hàng, số lượng hàng mua, khoảng cách giữa nơi bán hàng và kho hàng, trang thương mại điện tử. 

Theo quy định của mỗi trang web thương mại điện tử mà chi phí vận chuyển nội địa này sẽ khác nhau.

Bạn có thể tham khảo phí vận chuyển nội địa của một số trang bán hàng Trung Quốc dưới đây: 

Mua hàng trên Taobao: 

Đối với các các mặt hàng thời trang và phụ kiện như quần áo, giày dép, túi xách, case, phụ kiện, trang sức và các mặt hàng nhẹ, khoảng 60% các shop trên Taobao.com sẽ miễn phí vận chuyển nội địa Trung Quốc cho khách hàng, còn lại sẽ tính phí ship giao động từ 5 – 12 tệ/ đơn hàng.  

Trong trường hợp mua hàng số lượng lớn, các shop sẽ miễn phí ship hoặc phí ship thấp nếu bạn đặt hàng ở quá xa.

Đối với mặt hàng máy móc, phụ tùng và các mặt hàng nặng hoặc cồng kềnh, phí vận chuyển sẽ được tính theo kg.

Mua hàng trên Tmall: 

Cách tính phí vận chuyển nội địa của Tmall cũng giống như Taobao. Tuy nhiên, 95% cửa hàng trên trang web này miễn phí ship cho khách. 

Mua hàng trên 1688:

Đặc thù của 1688 là bán hàng sỉ giá rẻ, chính vì thế, trang này thường không miễn phí vận chuyển nội địa cho khách, bởi vì lợi nhuận của họ rất thấp.  99% các shop còn lại tính 1kg đầu 6-12 tệ và các kilogram tiếp theo là 2-6 tệ.

Làm thế nào để giảm phí ship nội địa? 

Đối với một số mặt hàng cồng kềnh, hoặc bạn mua hàng với số lượng lớn, đôi khi phí ship nội địa Trung Quốc là một con số “đáng lưu tâm”. 

Ngoài việc nắm rõ chi phí vận chuyển nội địa, bạn còn cần biết cách để giảm chi phí nội địa này xuống tối đa. Từ đó, bạn tốn ít chi phí hơn, tăng lợi nhuận kinh doanh hơn :

Một số cách để giảm chi phí nội địa Trung Quốc là: 

Nên so sánh các shop với nhau, cùng 1 mặt hàng có shop mất phí có shop không. Khi so sánh bạn sẽ chọn được sản phẩm phù hợp mà có thể không mất phí ship nội địa.

Nếu mua nhiều mặt hàng cùng 1 shop, hãy nhờ các đơn vị hỗ trợ order Taobao thương lượng giá giúp, khi này chắc chắn sẽ có giá tốt nhất.

Nên chọn đơn vị order hàng Taobao có nhiều địa chỉ kho khác nhau ở Trung Quốc để có thể giảm phí vận chuyển nội địa.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với bạn về cách tính chi phí vận chuyển nội địa Trung Quốc – một thành phần quan trọng trong chi phí vận chuyển hàng Đà Nẵng Trung Quốc chung. 

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp chủ động hơn trong việc lựa chọn shop nhập hàng để tối đa lợi nhuận kinh doanh. Nếu gặp nhiều khó khăn trong khâu lựa chọn nơi mua hàng giá tốt, hãy liên hệ Báo Đen để được trợ giúp nhé.

Xem thêm: Tổng Hợp BẢNG GIÁ Giao Hàng Nội Thành Tại Báo Đen Express

 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 276 Huỳnh Ngọc Huệ – Thanh Khê – Đà Nẵng
CSKH1: 0905 981 243
CSKH2: 0908 301 243
CSKH3: 0903 651 243
Hotline complain: 0975 102 853
Email: BaodenExpress@gmail.com
Facebook: www.facebook.com/baoden.vn

Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 034 257 1688 nhé!

Trả lời