Chia sẻ bí kíp đánh hàng Trung Quốc hiệu quả

Bài viết này Báo Đen Express – một công ty chuyển hàng từ Trung Quốc về Đà Nẵng uy tín hàng đầu sẽ chia sẻ đến mọi người một chú ý trong quá trình đi đánh hàng tại Trung Quốc. Hy vọng những kinh nghiệm hàng sẽ giúp cho quá trình “lặn lội” sang Trung Quốc nhập hàng của các bạn bớt vất vả nhé!

 

Những điều cần chuẩn bị trước khi đi đánh hàng Trung Quốc

 

Đánh hàng tại Trung Quốc là cách đánh hàng truyền thống, khá an toàn vì bạn sẽ được lựa chọn được những hàng hóa tốt nhất với giá rẻ. Tuy nhiên, quá trình nhập hàng trực tiếp này đối với những người chưa có kinh nghiệm hay ít kinh nghiệm thực sự không dễ dàng. Mọi người có thể gặp một số vấn đề như không tìm được nguồn hàng như ý, khó khăn trong giao tiếp, trong việc tìm kiếm nơi ăn chốn ở, … 

 

 

Chính vì vậy, mọi người cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước chuyến đi đánh hàng. 

 

Vậy bạn cần chú ý gì trước khi sang Trung Quốc đánh hàng? 

 

Tìm hiểu trước về nguồn hàng 

 

Tốt bạn nên tìm hiểu kỹ càng về những nơi mà bạn dự định sẽ nhập hàng. Một số cách để bạn tìm hiểu về địa chỉ lấy hàng là: sẽ đến lấy hàng trước. 

 

+ Tìm thông tin về những cửa hàng đó trên Taobao, Tmall nếu có. Đọc trước đánh giá của các khách hàng trên những kênh này để có cái nhìn tổng quan về shop.

 

+ Liên hệ trước với chủ cửa hàng để trao đổi, sắp xếp về thời gian. Điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong khi đi mua hàng. 

 

Ngoài những nguồn hàng “chắc chấn” sẽ ghé qua, bạn cũng nên ghi chú lại một số địa chỉ dự phòng để có thể tìm đến nếu có nhiều thời gian hoặc không tìm được nguồn hàng ưng ý.

 

Xin visa và hộ chiếu

 

Muốn sang Trung Quốc, bạn cần phải xin visa nếu đi bằng máy bay. Bạn có thể xin visa ở diện du lịch. Visa khá dễ xin nhưng thời gian chuẩn bị và chờ kết quả lâu. Vậy nên, bạn nên cân nhắc thời gian xuất phát để xin visa thích hợp nhất.

 

Nếu bạn sang Trung Quốc qua đường bộ, bạn cần xin giấy thông hành.

 

>>> Xem thêm: Cách Chọn Công Ty Chuyển Hàng Từ Trung Quốc Về Đà Nẵng Uy Tín

 

Phương tiện đi lại, chỗ ở

 

Nếu bạn đã có kế hoạch cho chuyến đi đánh hàng thì bạn nên book vé máy bay sớm để có giá tốt hơn. Đặt vé máy bay sớm cũng hỗ trợ cho quá trình xin visa của bạn. Bạn có thể liên hệ với những đại lý cho phép đặt vé trả tiền sau để không bị mất tiền do xin không được visa.

 

Tại Trung Quốc, bạn có thể thuê xe hay đi xe bus cũng có giá rất rẻ.

 

Bạn nên book trước homestay hoặc khách sạn gần nơi đánh hàng hay các ga để có thể chủ động hơn trong việc đi lại.

 

Đổi tiền trước

 

Mặc dù bạn có thể thực hiện các giao dịch mua bán bằng thẻ visa. Tuy nhiên, để tránh các vấn đề rắc rối trong thời gian ở Trung Quốc, bạn nên đổi một ít tiền để phục vụ cho nhu cầu cơ bản như đi lại, ăn uống. 

 

Bạn nên đổi tiền tại Việt Nam luôn nhé. Đ