5 ĐIỀU mà những ai có ý định kinh doanh GIÀY DÉP cũng cần phải chú ý

Đăng ngày 12/03/2022 lúc: 09:39

Nếu Bạn có ý định kinh doanh GIÀY DÉP, nhất định đừng bỏ qua bài viết này của Báo Đen Express nhé!

 

5 dieu ma nhung ai co y dinh kinh doanh giay dep cung can phai chu y 6225c36e5df54

 

Nhu cầu mua giày dép của mọi người ngày càng tăng cao, có thể nói rằng mỗi năm một người mua từ 1 đến 4 đôi giày là trung bình. Đấy là bạn chưa kể có những người “mua giày vì đam mê”, mỗi tháng họ mua 1 – 2 đôi giày cũng chẳng có gì lạ. Chính vì vậy, kinh doanh giày dép là một hình thức kinh doanh mang lại lợi nhuận cao và cũng thu hút nhiều người nhập hàng về bán!

 

Độ cạnh tranh càng cao, việc kinh doanh càng có nhiều khó khăn. Để công việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn, Bạn nhất định phải chú ý những điều sau đây.

 

NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý để kinh doanh giày dép đạt hiệu quả cao

 

Vốn là điều cần quan tâm đầu tiên 

 

Không chỉ đối với kinh doanh giày dép mà bất cứ mặt hàng nào Bạn cũng cần quan trọng đến VỐN. Vốn chính là cơ sở để quyết định việc kinh doanh của bạn có kéo dài được hay không. 

 

Luôn có một câu hỏi đặt ra: “Kinh doanh cần bao nhiêu vốn là đủ?”. Không có một quy định chung nào cho vốn đầu tư trong kinh doanh. Vốn kinh doanh phụ thuộc vào mặt hàng, loại hình và phân khúc khách hàng của Bạn.

 

Hiện nay việc kinh doanh giày dép có thể chia làm hai hình thức chính: Kinh doanh online và mở cửa hàng truyền thống. Tất nhiên, vốn đầu tư cũng khác nhau.

 

Nếu để bắt đầu kinh doanh online, 5 –  40 triệu là đủ, bởi vì chi phí chủ yếu được dùng cho nhập hàng và vận chuyển. Tuy nhiên, khi bạn quyết định mở một cửa hàng kinh doanh truyền thống, các chi phí cần bỏ ra rất nhiều:  phí đăng ký kinh doanh, vốn nhập sản phẩm đầu kỳ, tiền thuê mặt bằng, điện nước, nhân viên,… và rất rất nhiều chi phí nhỏ lẻ khác. Tổng chi phí để mở một cửa hàng có thể lên đến 100 triệu.

 

Khi đó, việc lựa chọn một nguồn hàng chất lượng, ổn định và giá tốt càng trở nên quan trọng hơn. 

 

Nhập hàng giày dép chất lượng ở đâu?

 

Hiện nay, bạn có thể lấy hàng tại một số nguồn chính như sau:

 

+ Nhập hàng qua Taobao: Có rất nhiều shop hiện nay đều nhập nhàng qua Taobao, không mất thời gian, công sức gì nhiều mà hàng lại được vận chuyển đến tận nhà. Tuy nhiên, nhược điểm loại hình này là bạn không thể kiểm tra được sản phẩm trực khi nhập nên rủi ro về hàng khá cao.

 

+ Đánh hàng trực tiếp từ Quảng Châu: bạn có thể mua được hàng tốt với mức giá siêu rẻ nhờ vào hình thức này vì Quảng Châu thực sự là một thiên đường mua sắm, bạn sẽ tìm thấy tất cả những gì mình cần. Nhược điểm của các này là mất nhiều thời gian và công sức cũng như chi phí đi lại.

 

+ Lấy hàng tại các chợ đầu mối: Một số chợ đầu mối lớn như Chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp ở Hà Nội hoặc Chợ Tân Bình, Bình Tây tại Hồ Chí Minh sẽ là lựa chọn tốt cho bạn nếu Bạn kinh doanh với quy mô không quá lớn. 

 

+ Nhập hàng từ một số xưởng giày trong nước

 

Có rất nhiều nguồn để nhập giày, điều quan trọng là bạn chọn được nguồn hàng chất lượng ổn định nhất.

 

>>> Xem thêm:

 

Đầu tư phát triển mạng xã hội 

 

Không kể đến hình thức kinh doanh online, cho dù bạn mở cửa hàng theo cách truyền thống thì việc phát triển một fanpage trên mạng xã hội rất cần thiết hiện nay. Hầu hết mọi người hiện nay mua sắm qua các trang online. 

 

Tất nhiên, nếu xây dựng fanpage, bạn cũng cần có những sự đầu tư nhất định. Chẳng hạn như cập nhật thông tin hàng hóa, đăng ảnh sản phẩm, tương tác với khách hàng, …  Kênh online có thể mang cho bạn một lượng khách rất lớn đấy!

 

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh 

 

Một khi bạn đã quyết định mở một cửa hàng, lựa chọn mặt bằng kinh doanh rất quan trọng, tất nhiên bạn không thể chọn những nơi “khỉ ho cò gáy”, ít người qua lại được. 

 

Việc lựa chọn mặt bằng kinh doanh nên nhắm đến các đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Ví dụ: giày giá rẻ nên lựa mặt bằng gần các trường đại học hoặc nhà máy xí nghiệp, giày giá trung bình và cao nên lựa chọn vị trí gần các khu văn phòng, các quận trung tâm.

 

Ngoài ra, nơi bạn thuê cũng không cần quá rộng, tuy nhiên, cần có đủ ánh sáng để sản phẩm trông mới và đẹp hơn, cũng thuận lợi cho khách mua hàng hơn. 

 

Biết cách quản lý tiền và hàng 

 

Kiểm soát tốt dòng tiền và hàng tồn kho là một trong những điều quan trọng nhất để duy trì sự sống của một cửa hàng giày dép. Khác với sản phẩm quần áo, kinh doanh giày dép không được để hàng tồn quá lâu bởi vì các lớp keo của giày dép bị thời gian tác động, để càng lâu mà không bán được thì các đường keo dán giày sẽ khô lại, mất độ liên kết và bung ra khiến cho giày dép tồn kho của bạn bị hư hỏng.

 

Bên cạnh việc quản lý hàng tồn kho, kiếm soát sự quay vòng vốn cũng cần thiết không kém để có thể đưa ra các kế hoạch và chiến thuật nhằm tiêu thụ hàng hóa và tính toán được lượng đặt hàng tối ưu.

 

Trên đây là một số chia sẻ của Báo Đen xoay xung quanh việc kinh doanh giày dép. Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp cho những ai có ý định buôn bán mặt hàng này có thể vững tâm hơn cũng có cách kinh doanh hiệu quả hơn.

 

5 dieu ma nhung ai co y dinh kinh doanh giay dep cung can phai chu y 6225c36eca616

 

Nếu mọi người muốn tìm một đơn vị đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc về Đà Nẵng uy tín nhất, hãy đến với Báo Đen Express để được tư vấn nhé!

>>> Xem thêm: 

Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 034 257 1688 nhé!

Trả lời