Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu?

Đăng ngày 12/03/2022 lúc: 09:40

Bạn có nhu cầu kinh doanh, nhập hàng Trung Quốc, bạn thắc mắc không biết thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu? Trong bài viết dưới đây, Báo Đen Express giúp bạn giải đáp vấn đề trên.

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu?

Các hình thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam phổ biến nhất

Có nhiều hình thức vận chuyển hàng hóa giao thương giữa nước ta và Trung Quốc. Đó là, vận chuyển đường bộ, đường biển, đường hàng không. Mỗi hình thức vận chuyển có những lợi thế riêng, tùy thuộc vào nhu cầu, kỳ vọng chi phí và tính chất hàng hóa, chủ kinh doanh nhập hàng có thể lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp.

Vận chuyển hàng hóa theo đường bộ

Đây được xem là hình thức vận chuyển phổ biến, bởi lợi thế về chi phí và tính linh hoạt, phù hợp vận chuyển được đa dạng các mặt hàng khác nhau. Tuy nhiên, hình thức này cũng có một số hạn chế về thời gian vận chuyển không đồng đều, dễ bị ảnh hưởng bởi tình hình thông quan và các yếu tố thời tiết ngoại cảnh.

Vận chuyển hàng hóa theo đường bộ

Vận chuyển hàng hóa theo đường bộ thông dụng

Vận chuyển hàng hóa theo đường biển

Hình thức này sẽ phù hợp với việc vận chuyển hàng hóa theo lô số lượng lớn, đặc biệt là hàng hóa có khối lượng, thể tích lớn cồng kềnh khó vận chuyển được bằng đường bộ. Nhược điểm của hình thức này đó chính là thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ lâu hơn khá nhiều so với các hình thức khác.

Vận chuyển hàng hóa theo đường biển

Vận chuyển hàng hóa theo đường biển giá rẻ

Vận chuyển hàng hóa theo đường hàng không

Với hình thức này, sẽ có thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng hơn so với 2 hình thức vận chuyển ở trên. Tuy nhiên, chi phí cũng rất cao. Hình thức vận chuyển này phù hợp với những mặt hàng kích thước nhỏ gọn và có giá trị cao như: Mỹ phẩm, nước hoa, thiết bị điện tử (laptop, điện thoại,…)

Vận chuyển hàng hóa theo đường hàng không

Vận chuyển hàng hóa theo đường hàng không nhanh chóng

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển

Thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam hầu như sẽ không có con số chính xác. Bởi thời gian vận chuyển sẽ chịu ảnh hưởng từ những yếu tố cơ bản dưới đây.

Nhà cung cấp bên Trung

Tính từ thời gian lên đơn, nhà cung cấp sẽ mất một khoảng thời gian để chuẩn bị hàng hóa để gửi về kho. Số lượng càng lớn thì thời gian chuẩn bị sẽ lâu hơn. Trường hợp bạn chọn nhà cung cấp lớn thì vấn đề thời gian chuẩn bị gửi hàng đi thường sẽ nhanh chóng hơn.

Thời gian giao hàng nội địa Trung

Để có thể vận chuyển hàng về Việt Nam, chúng ta cần đợi nhà cung cấp gửi hàng về kho trung gian. Hàng gửi về kho càng nhanh sẽ nhanh chóng được xếp lên xe vận chuyển về Việt Nam. Thời gian giao hàng nội địa bên Trung sẽ giao động từ 1-5 ngày, tùy thuộc vào khoảng cách địa lý cũng như lượng hàng hóa bạn đặt.

Hình thức vận chuyển hàng hóa bạn lựa chọn

Trước đây, hình thức vận chuyển đường hàng không là nhanh nhất. Tuy nhiên, cước phí vận chuyển cao nên rất ít khách hàng lựa chọn phương thức này. Chủ yếu sẽ lựa chọn đường bộ, thời gian trung bình từ 5-10 ngày. Thời gian sẽ kéo dài hơn nếu gặp tình trạng tắc biên vào các dịp lễ Tết, các dịp sale lớn trong năm.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm Nhập Hàng Từ Trung Quốc Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Năng lực đơn vị vận chuyển

Đơn vị vận chuyển uy tín, lâu năm chắc chắn sẽ có ưu thế hơn về thời gian vận chuyển hàng hóa. Hệ thống kho bãi đảm bảo, hàng về liên tục và ổn định, không qua nhiều khâu trung gian. Thường các công ty vận chuyển uy tín sẽ xử lý kịp thời tình trạng tắc biên, ứ đọng hàng hóa, giúp khách hàng yên tâm đặt hàng mùa dịch và các dịp lễ tết

Thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Bạn có thể tham khảo dự kiến thời gian vận chuyển hàng về từ Trung Quốc về Việt tại Báo Đen Express như sau (thời gian tính từ thời điểm hàng hóa được ký nhận tại kho Trung đến khi nhập kho tại Việt Nam):

 • Thời gian vận chuyển nhanh từ Trung Quốc về Việt Nam – kho Hà Nội là 1-2 ngày.
 • Thời gian vận chuyển chậm từ Trung Quốc về Việt Nam – kho Hà Nội là 3-5  ngày.
 • Thời gian vận chuyển nhanh từ Trung Quốc về Việt Nam – kho Đà Nẵng là 4-6  ngày.
 • Thời gian vận chuyển chậm từ Trung Quốc về Việt Nam – kho Đà Nẵng là 5-8 ngày.

Lưu ý: Thời gian vận chuyển hàng hóa là dự kiến, trong trường hợp các dịp lễ Tết, thời tiết xấu,… có thể sẽ chậm trễ hơn 1,2 ngày so với dự kiến. 

>>> Tham khảo: Cách tìm nguồn hàng Hot trên taobao nhanh chóng

Liên Hệ

 • Địa chỉ: 276 Huỳnh Ngọc Huệ – Thanh Khê – Đà Nẵng
 • CSKH1: 0905 981 243
 • CSKH2: 0908 301 243
 • CSKH3: 0903 651 243
 • Hotline complain: 0975 102 853
 • Email: BaodenExpress@gmail.com
 • Facebook: www.facebook.com/baoden.vn
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 034 257 1688 nhé!

Trả lời