Tổng hợp các cửa khẩu vận chuyển đường bộ từ Trung Quốc về Việt Nam

Đăng ngày 12/03/2022 lúc: 09:39

Một cách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Đà Nẵng phổ biến nhất là vận chuyển bằng đường bộ thông qua những cửa khẩu giữa hai nước. Vậy các đơn vị vận chuyển thường đi qua các tuyến đường vận tải hàng hóa và cửa khẩu nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này của Báo Đen Express nhé!

 

tong hop cac cua khau van chuyen duong bo tu trung quoc ve viet nam 6225beda40164

 

Các tuyến đường vận tải hàng hóa Việt – Trung 

 

Để thuận tiện đi lại, giao lưu buôn bán, vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Đà Nẵng, 6 tuyến đường giáp biên giới và 9 tuyến vào sâu nội địa của nhau được hình thành, bao gồm:

 

6 tuyến giáp biên giới đi lại giữa Việt Nam – Trung Quốc có:

+ Tuyến Cảng Phòng Thành (Quảng Tây) qua hai cửa khẩu Đông Hưng (Trung Quốc) và cửa khẩu Móng Cái (Việt Nam) đến Tiên Yên (Quảng Ninh).

+ Tuyền đến Bằng Tường (Quảng Tây) qua cửa khẩu Hữu Nghị Quan (Trung Quốc) và cửa khẩu Hữu Nghị (Việt Nam) đến Lạng Sơn.

+ Tuyến đến Phong Châu (Quảng Tây) qua cửa khẩu Thủy Khẩu (Trung Quốc) và Tà Lùng ( Việt Nam) đến Cao Bằng.

+ Tuyến đến thành phố Cô Cầu (Vân Nam)  qua cửa khẩu Hà Khẩu ( Trung Quốc) và cửa khẩu Lào Cai (Việt Nam) đến Bảo Yên, Văn Bàn – Lào Cai.

+ Tuyến đến Huyện Mông Tự (Vân Nam) qua Hà Khẩu(Trung Quốc) và cửa khẩu Lào Cai (Việt Nam) đến Bảo Yên, Văn Bàn – Lào Cai.

+ Tuyến đến thành phố Cô Cầu (Vân Nam)  qua cửa khẩu khẩu Hà Khẩu (Trung Quốc) và cửa khẩu Lào Cai (Việt Nam) đến SaPa (Việt Nam).

9 tuyến đi sâu vào đất liền hai nước gồm có:

+ Tuyến từ Hà Nội- Hải Phòng qua cửa khẩu Lào Cai ( Việt Nam) và cửa khẩu Hà Khẩu (Trung Quốc) đến Côn Minh và ngược lại.

+ Tuyến từ Hà Nội qua cửa khẩu Hữu Nghị (Việt Nam) và Hữu Nghị Quan (Trung Quốc) đến Nam Ninh và ngược lại.

+ Tuyến từ Tuyên Quang – Hà Giang qua cửa khẩu Thanh Thủy (Việt Nam) và Thiên Bảo (Trung Quốc) đến Châu Văn Sơn và ngược lại.

+ Tuyến từ Hải Phòng- Hạ Long qua cửa khẩu  Móng Cái (Việt Nam) Và Đông Hưng ( Trung Quốc) đến Nam Ninh và ngược lại.

+ Tuyến từ Hà Nội- Hạ Long qua cửa khẩu Hữu Nghị (Việt Nam) và Hữu Nghị Quan (Trung Quốc) đến Sùng Tả và ngược lại.

+ Tuyến từ Lai Châu qua cửa khẩu Mù La Thàng (Việt Nam) và Kim Thủy Hà (Trung Quốc) đến Mông Tự đi Côn Minh và ngược lại.

+ Tuyến từ Hà Nội qua cửa khẩu Hữu Nghị (Việt Nam) và Hữu Nghị Quan (Trung Quốc) đến Thâm Quyến, Quảng Đông và ngược lại.

+ Tuyến từ Tuyên Quang – Hà Giang qua cửa khẩu Thanh Thủy (Việt Nam) và Thiên Bảo (Trung Quốc) đến Châu Văn Sơn đi Côn Minh và ngược lại.

+ Tuyến từ Hà Nội, Lạng Sơn qua cửa khẩu Hữu Nghị (Việt Nam) và Hữu Nghị Quan (Trung Quốc) đến Quế Lâm và ngược lại.

>>> Xem thêm:

Các cửa khẩu quốc tế tại Việt Nam đi Trung Quốc

 

Hầu hết các tuyến đường từ Việt Nam đi Trung Quốc đi qua 3 cửa khẩu quốc tế đường bộ chính của Việt Nam, gồm:

 

Cửa khẩu Lào Cai – tỉnh Lào Cai

 

Đây là một cửa khẩu nằm ở phía Bắc của tỉnh Lào Cai. Bạn có thể đi từ cửa khẩu này thông qua hồ Cầu kiều và đến Vân Nam của Trung Quốc.

 

Đây là một trong ba cửa khẩu quốc tế lớn nhất nước ta, là một nơi giao lưu mua bán cực kỳ nhộn nhịp với một trung tâm mua sắm với quy mô rộng lớn và kiến trúc đặc sắc. Ngoài ra, nơi đây còn có nhiều địa điểm quan trọng, như cột mốc biên giới 102 giữa Lào Cai và Hà Khẩu.

 

Ngoài là một trung tâm kinh tế của Lào Cai, nơi đây còn là một địa điểm du lịch cực kỳ đáng check-in.

 

Cửa khẩu Móng Cái – tỉnh Quảng Ninh 

 

Cửa khẩu quốc tế này nơi thông thương sang cửa khẩu Đông Hưng thuộc thành phố Đông Hưng của Trung Quốc. Hai cửa khẩu này được nối với nhau thông qua cầu Bắc Luân – nơi được chính phủ hai nước chọn đặt cột mốc đầu tiên để phân định ranh giới quốc gia.

 

Tại đây, Bạn cũng có thể làm thủ tục xuất cảnh để sang Thành phố Đông Hưng khá đơn giản trong vòng 1 tiếng. Bạn nên chuẩn bị trước 2 ảnh 4×6, CMND hoặc giấy khai sinh (đối với trẻ em dưới 15 tuổi) để làm sổ thông hành.

 

Cửa khẩu Hữu Nghị – tỉnh Lạng Sơn

 

Là địa điểm cuối cùng trong bộ ba cửa khẩu quốc tế của Việt Nam sang Trung Quốc, cách thành phố Lạng Sơn 17km về phía bắc, cách Hà Nội 171km về phía đông bắc.

 

Đây là điểm  quan trọng trong tuyến hành lang kinh tế Nam Ninh-Lạng Sơn-Hà Nội-Hải Phòng với hơn 30 ngàn lượt phương tiện hàng hóa qua lại chưa kể các lượt vận chuyển hành khách mỗi năm. Ngoài ra, cửa khẩu này là điểm nối tuyến đường cao tốc Nam Ninh – Hà Nội, là cầu nối quan trọng trong phát triển quan hệ kinh tế giữa 2 nước Việt Nam và Trung Quốc.

 

Trên đây là tất cả những thông tin về các tuyến vận chuyển đường bộ và những cửa khẩu quốc tế Việt – Trung. Hy vọng bài viết này sẽ chia sẻ được nhiều hơn những thông tin bổ ích đến với mọi người. 

 

tong hop cac cua khau van chuyen duong bo tu trung quoc ve viet nam 6225beda78a5c

 

Nếu Bạn muốn tìm một địa chỉ vận chuyển hàng Trung Quốc Đà Nẵng giá rẻ, hãy liên hệ với Báo Đen Express để được tư vấn tốt nhất!

>>> Xem thêm: 

 

 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 276 Huỳnh Ngọc Huệ – Thanh Khê – Đà Nẵng
CSKH1: 0905 981 243
CSKH2: 0908 301 243
CSKH3: 0903 651 243
Hotline complain: 0975 102 853
Email: BaodenExpress@gmail.com
Facebook: www.facebook.com/baoden.vn

Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 034 257 1688 nhé!

Trả lời