Tại sao hàng Trung Quốc lại có giá rẻ?

Đăng ngày 12/03/2022 lúc: 09:39

Trung Quốc được mệnh danh là công xưởng của cả thế giới bởi vì các mặt hàng sản xuất tại đây không chỉ nhiều mà còn có gía cực rẻ. Đặc biệt, có nhiều sản phẩm hàng Trung Quốc có chất lượng vượt trội không thua kém bất cứ sản phẩm xuất sứ từ châu Âu nào. Vậy tại sao hàng Trung Quốc lại có giá thành rẻ nhất thế giới? Bài viết này sẽ chia sẻ những lý do nhé!

 

Nguồn nhân công dồi dào, giá rẻ

 

Trung Quốc có 1,3 tỷ dân và chiếm ⅕ dân cư thế giới. Đây là lý do mà tại bất kỳ ngành nghề nào, Trung Quốc đều sở hữu lực lượng nhân công cực nhiều. Việc tận dụng tốt nguồn nhân công giá rẻ trong nước đã giúp Trung Quốc tiết kiệm rất nhiều chi phí đầu tư sản xuất, từ đó giá thành sản phẩm cũng giảm. 

 

Chủ động trong nguyên liệu

 

Với diện tích lớn nhất thế giới, Trung Quốc hầu như chủ động trong nguồn nguyên liệu. Hầu hết các nguyên liệu sản xuất đều có trong nước, tự cung ứng cho nền sản xuất của nước nhà mà không cần nhập khẩu, không mất chi phí cho việc nộp thuế. Chính nhờ lý do này, chi phí sản xuất cũng như giá thành sản phẩm giảm đi đáng kể. 

 

hàng trung quốc giá rẻ

Trung Quốc chủ động về vấn đề nguyên liệu nên giá sản phẩm rẻ

 

Xem thêm: Đánh Hàng Quảng Châu Cần Bao Nhiêu Vốn?

Sự cạnh tranh cao

 

Dân số đông dẫn đến số doanh nghiệp cạnh tranh trong cùng một lĩnh vực, bán cùng một mặt hàng rất nhiều. Chính vì vậy, sự cạnh tranh của các doanh nghiệp rất lớn. Nếu doanh nghiệp sở hữu một sản phẩm không quá nổi bật mà giá thành sản phẩm cao, rất có thể bạn sẽ để mất khách hàng vào tay doanh nghiệp cùng phân khúc. Có thể nói, hạ giá là cách giúp các doanh nghiệp tồn tại trong thế giới kinh doanh vô cùng cạnh tranh này.

 

Đồng nội tệ được đánh giá thấp

 

Đồng nội tệ Trung Quốc được định giá thấp hơn nhiều so với đồng tiền của nhiều quốc gia khác. Đây chính là lý do khi hàng Trung Quốc lưu hành trên thị trường nó có giá thấp hơn. 

 

hàng trung quốc giá rẻ

 

Nhiều người có quan niệm rằng, hàng Trung Quốc có giá thấp bởi vì nó chất lượng kém. Thực ra, đây không phải là lý do chính xác. Những mặt hàng Trung Quốc kém chất lượng, giá siêu rẻ được bán đầy rẫy khắp các chợ Việt Nam chỉ là những mặt hàng “tuồn”, được sản xuất nhái theo các sản phẩm chính hãng. Hàng Trung Quốc nội địa có giá thành tốt nhưng chất lượng vẫn đáng mong đợi. 

 

Thông qua bài viết trên đây, hẳn bạn đã hiểu được những lý do khiến cho hàng Trung Quốc luôn có giá thành thấp rồi đúng không? Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích nhé!

 

Xem thêm: Điểm Danh Những Khu Chợ Trung Quốc Đồ Nhiều Giá Rẻ

 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 276 Huỳnh Ngọc Huệ – Thanh Khê – Đà Nẵng
CSKH1: 0905 981 243
CSKH2: 0908 301 243
CSKH3: 0903 651 243
Hotline complain: 0975 102 853
Email: BaodenExpress@gmail.com
Facebook: www.facebook.com/baoden.vn

 

Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 034 257 1688 nhé!

Trả lời