Làm thế nào để phân biệt được hàng Trung Quốc thật và giả?

Đăng ngày 12/03/2022 lúc: 09:39

Hàng Trung Quốc có chất lượng rất tốt, nhưng rất nhiều người Việt cảm thấy ngại khi mua hàng Trung Quốc đang bán trên thị trường Việt Nam. Điều gì dẫn đến tình trạng này, đó chính là hiện tượng hàng Trung Quốc tràn lan trên thị trường đến mức khó phân biệt.

lam the nao de phan biet duoc hang trung quoc that va gia 6225bd6723c65

Làm thế nào để mua được hàng Trung Quốc chất lượng nhất? Hãy tham khảo bài viết này của Báo Đen Express nhé!

 

Các loại hàng nào hiện được bán tại Trung Quốc

 

Trên thị trường Trung Quốc hiện tại có 3 loại hàng phổ biến: Hàng nội địa, hàng nhập khẩu và hàng xuất khẩu.

 

Hàng nội địa được sản xuất bởi các đơn vị trong nước, luôn đảm bảo về chất lượng, và phục  vụ riêng cho người dân trong nước.

 

Hàng nhập khẩu tai Trung Quốc được nhập về từ các nước như: Mỹ, Hàn, Nhật,…, thường là hàng cao cấp và khá được ưa thích.

 

Trong khi đó, Trung Quốc cũng sản xuất những mặt hàng đáp ứng riêng để xuất ra nước ngoài. Hàng xuất khẩu Trung Quốc rất đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã, giá cũng rẻ hơn so với hàng nội địa. Việt Nam là một trong những thị trường xuất khẩu khá lớn của Trung Quốc. 

 

Hàng xuất khẩu Trung Quốc tại Việt Nam cũng rất đa dạng về chất lượng để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau, nhưng về cơ bản các mặt hàng cũng khá tốt. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp hiện nay vì lợi nhuận đã nhập về không ít hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng để buôn bán tại Việt Nam với giá không khác các mặt hàng xuất khẩu này.

 

Làm thế nào để phân biệt hàng Trung Quốc giả hay thật?

 

>>> Xem thêm:

 

Cách phân biệt hàng Trung Quốc thật hay giả

 

Một cách phổ biến và dễ dàng để “loại bỏ” các  mặt hàng kém chất lượng này là thông qua mã vạch trên sản phẩm.

 

Mặc dù hầu hết các sản phẩm được bán trên thị trường Việt Nam hiện nay đều có mác “Made in China” nhưng thực tế thì không phải vậy. Chỉ một cái mác cũng rất dễ làm giả nhưng chất lượng của những sản phẩm giả thì không đảm bảo đúng chuẩn. 

 

Một sản phẩm có thể làm giả về chất lượng, UCP code, bao bì thậm chí là tem chống giả, tuy nhiên, mã vạch là không thể làm giả. Chính vì vậy, mã vạch chính là cách tốt nhất để phân biệt một sản phẩm Trung Quốc thật.

 

Thông thường, mỗi sản phẩm chỉ có một mã vạch và mã vạch này sẽ không thay đổi theo thời gian. Mã vạch này bao gồm các thông tin như nước sản xuất, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra… Khi kiểm tra mã vạch này, bạn sẽ biết được nguồn gốc sản phẩm. 

Nếu Bạn không thể quét được mã vạch và thông tin về sản phẩm không hiển thị, đó là hàng giả. 

 

Nếu bạn không có máy quét và muốn kiểm tra thường bạn có thể  dựa vào 3 số đầu tiên trên mã vạch chính là mã quốc gia của hàng hóa đó. Mã vạch của Trung Quốc là 690 – 695 GS1. Bên cạnh đó, nếu hàng hóa có ghi là made in China hay Made in P.R.C (People’s Republic Of China) thì cũng đều là hàng Trung Quốc.

 

Trên đây là những chia sẻ về hàng Trung Quốc thật và giả. Hy vọng thông qua những chia sẻ này, mọi người có thể phân biệt rõ ràng để chọn được những sản phẩm chất lượng nhất.

 

lam the nao de phan biet duoc hang trung quoc that va gia 6225bd6765422

 

Nếu Bạn đang tìm một dịch vụ chuyển hàng từ Trung Quốc về Đà Nẵng để hỗ trợ bạn trong việc kinh doanh, hãy liên hệ với Báo Đen Express để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

>>> Xem thêm: 

 

 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 276 Huỳnh Ngọc Huệ – Thanh Khê – Đà Nẵng
CSKH1: 0905 981 243
CSKH2: 0908 301 243
CSKH3: 0903 651 243
Hotline complain: 0975 102 853
Email: BaodenExpress@gmail.com
Facebook: www.facebook.com/baoden.vn

Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 034 257 1688 nhé!

Trả lời