Kinh nghiệm trước khi sang Trung Quốc đánh hàng tiết kiệm nhất

Đăng ngày 12/03/2022 lúc: 09:38

Có khá nhiều khách hàng của Báo Đen Express gửi tin nhắn cho chúng tôi cùng có chung thắc mắc: “Em muốn sang Trung Quốc đánh hàng thì cần có những kinh nghiệm gì, cần lưu ý gì,…” hay “Đây là lần đầu tiên sang Trung Quốc nên em lo lắm”…

Để giúp bạn trút bỏ được nỗi lo này, hôm nay Báo Đen Express sẽ chia sẻ cho các bạn về một số kinh nghiệm trước khi sang Trung Quốc đánh hàng mà chúng tôi đã trải nghiệm và tích lũy được. Mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn.

Đánh hàng Trung Quốc theo cách truyền thống có hiệu quả?

Đánh hàng Trung Quốc theo cách truyền thống có hiệu quả?

Có khá nhiều dân buôn hiện vẫn còn tư duy và cách làm truyền thống là vác tiền sang các thành phố, trung tâm thương mại hay rong ruổi các chợ Trung Quốc để tìm và mua hàng. Ai có nhiều tiền thì họ thuê phiên dịch từ nhà sang, ai ít tiền một chút thì sang Trung Quốc rồi mới thuê phiên dịch, phiên dịch thì có năm bảy loại trong khi bạn lại không biết tiếng Trung; nắm được điểm yếu này một số phiên dịch còn kênh giá lên thì bạn làm sao biết được. Hơn nữa, chi phí ăn ở, thuê phòng khách sạn, thuê xe đi lại,… khi chưa biết đích đến của mình ở đâu cũng là vấn đề nan giải, khiến bạn cứ ngỡ rằng sang Trung Quốc đánh hàng là tiết kiệm, nhưng thực tế lại lỗ nặng so với khi nhập hàng tại Việt Nam.

Hiện nay, ngành TMĐT rất phát triển, các trang web uy tín của Trung Quốc như taobao, tmall, 1688 là nơi hội tụ hàng ngàn nhà sản xuất lớn nhỏ tại Trung Quốc. Tại sao bạn không tận dụng kênh trung gian này để tìm kiếm nhà sản xuất uy tín, đồng thời tiết kiệm tối ưu thời gian và chi phí? Dù bạn là người có nhiều tiền hoặc bạn chỉ là những start-up chân ướt chân ráo bước vào nghề, Báo Đen Express khuyên bạn nên tìm hiểu theo cách này, chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết với bạn dưới đây.

Kinh nghiệm trước khi sang Trung Quốc đánh hàng tiết kiệm nhất

Trước khi có ý định sang Trung Quốc đánh hàng, dù là bất cứ mặt hàng gì các bạn cũng cần phải thực hiện những việc dưới đây.

1. Chat với chủ shop Trung Quốc thông qua các rang TMĐT để xin hàng mẫu về xem trước, hoặc mua hàng mẫu trước, 1 sản phẩm thì lấy hàng của 5-10 nhà cung cấp khác nhau để so sánh.

2. Sau khi xem chất lượng hàng mẫu của nhà cung cấp, hãy lựa ra từ 1-5 nhà cung cấp tốt nhất.

3. Đàm phán với nhà cung cấp về các điều khoản như: số lượng đặt hàng, giá cả ưu đãi, tiến độ giao hàng, điều khoản thanh toán, chính sách đổi trả, in logo theo yêu cầu (nếu có), yêu cầu cung cấp các chứng từ để được giảm thuế nhập khẩu,… Trong đàm phán các bạn phải nhớ luôn luôn theo nguyên tắc này để đi đến thống nhất sao cho đôi bên cùng có lợi.

4. Sau khi chốt xong mọi vấn đề, hẹn với đối tác Trung Quốc cụ thể ngày giờ sang thăm nhà máy trước khi ký kết hợp đồng. Có thể hẹn gặp 1-5 nhà máy cho chuyến đi lần này.

Kinh nghiệm trước khi sang Trung Quốc đánh hàng tiết kiệm nhất

Trung Quốc rộng lớn, họ quy hoạch theo vùng sản xuất, nghĩa là cùng 1 sản phẩm nếu các bạn tìm được 1 nhà xưởng ở địa điểm A thì lân cận địa điểm A này sẽ có nhiều nhà xưởng khác cũng sản xuất sản phẩm cùng ngành hàng đó.

Ví dụ quy hoạch theo vùng

Đồ chơi trẻ em => Quảng Châu, Quảng Đông.

Đồ cơ khí, Đồ gia dụng => Triết Giang.

Thời trang => Thượng Hải, Vũ Hán, Quảng Châu, Hàng Châu.

tô, khai thác dầu khí, thuốc trừ sâu, ti vi, máy ảnh => Thiên Tân.

Sắt thép, chế tạo ô tô, cơ khí, thực phẩm =>  Trùng Khánh.

Đồ dùng gia đình => Sơn Đông, Hồ Bắc, Vũ Hán.

Điện tử, chế tạo cơ khí =Thẩm Dương.

Thiết bị y tế, vật tư tiêu hao ngành y tế => Giang Tô.

Thép, chế tạo cơ khí, điện, hàng dệt may, vật liệu xây dựng, thực phẩm; đóng thuyền, chế tạo ô Du lịch, cơ khí, dệt may =>Tây An.

Tóm lại, trước khi sang Trung Quốc đánh hàng thì các bạn phải biết đích đến của mình là đâu, cần phải giải quyết, trao đổi những gì về các điều khoản. Làm như vậy, chi phí mỗi lần đi đánh hàng sẽ được tối giản rất nhiều. Hơn nữa, đa số đối tác Trung Quốc rất hiếu khách, khi bạn đã đàm phán mọi thứ xong, sang đến nơi họ còn bố trí chỗ ăn, ngủ gần nhà máy sẵn cho mình rồi.

Nếu bạn đã xác định được hướng đi sắp tới của mình rồi, hãy liên hệ với Báo Đen Express Công ty vận chuyển hàng Trung Quốc về Đà Nẵng giá rẻ để được chúng tôi hỗ trợ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam an toàn, nhanh chóng nhé.

>>> Đọc thêm: Hướng dẩn đánh giá shop uy tín trên taobao, tmall, 1688

 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 276 Huỳnh Ngọc Huệ – Thanh Khê – Đà Nẵng
CSKH1: 0905 981 243
CSKH2: 0908 301 243
CSKH3: 0903 651 243
Hotline complain: 0975 102 853
Email: BaodenExpress@gmail.com
Facebook: www.facebook.com/baoden.vn

Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 034 257 1688 nhé!

Trả lời