KINH NGHIỆM đánh hàng Trung Quốc dành cho Hội con buôn

Đăng ngày 12/03/2022 lúc: 09:39

Đối với những người mới “chập chững” bước vào con đường buôn bán, đánh hàng là một câu chuyện không dễ dàng. Có rất nhiều thứ cần làm, có nhiều thứ cần chuẩn bị và chú ý. Chính vì thế, trong bài viết này, Báo Đen Express – công ty vận chuyển hàng Trung Quốc về Đà Nẵng sẽ chia sẻ đến mọi người những kinh nghiệm “xương máu” mà mình đã có được trong những ngày bôn ba mua hàng.

 

kinh nghiem danh hang trung quoc danh cho hoi con buon 6225b77221663

 

Hy vọng bài viết này giúp ích được mọi người nhé!

 

6 SỰ CHUẨN BỊ nhất định cần có 

 

Bạn cần phải chuẩn bị những hành trang này kỹ càng trước khi “khởi hành” lên đường sang Trung Quốc.

 

Nguồn hàng 

 

Để tránh tình trạng không biết đi đâu giữa rất nhiều cửa hàng, rất nhiều chợ ở Quảng Châu Trung Quốc, bạn cần có sự tìm hiểu kỹ càng về những nơi mà bạn sẽ đến lấy hàng trước. 

 

Bạn cần tìm kiếm những thông tin về cửa hàng, địa chỉ, liên hệ trước với chủ cửa hàng để trao đổi, sắp xếp về thời gian. Điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong khi đi mua hàng. 

 

Ngoài những nguồn hàng “chắc chấn” sẽ ghé qua, bạn cũng nên ghi chú lại một số địa chỉ dự phòng để có thể tìm đến nếu có nhiều thời gian hoặc không tìm được nguồn hàng ưng ý.

 

Visa và hộ chiếu 

 

Nếu bạn sang Trung Quốc bằng đường hàng không, bạn cần chuẩn bị visa và hộ chiếu. Nếu bạn sang Trung Quốc qua đường bộ, bạn cần xin giấy thông hành.

 

Bạn nên cân nhắc thời gian xuất phát để xin visa thích hợp nhất.

 

Phương tiện đi lại, chỗ ở

 

Về phương tiện đi lại, bạn cần book vé máy bay trước để có giá tốt hơn. Trong thời gian tại Trung Quốc, bạn có thể thuê xe hay đi xe bus cũng có giá rất rẻ.

 

Bạn nên book trước homestay hoặc khách sạn gần nơi đánh hàng hay các ga để có thể chủ động hơn trong việc đi lại.

 

Tiền bạc 

 

Để tránh các vấn đề rắc rối trong thời gian ở Trung Quốc, bạn nên đổi một ít tiền để phục vụ cho nhu cầu cơ bản như đi lại, ăn uống. Tốt nhất bạn nên đổi tiền tại Việt Nam nhé, vì giá sẽ thấp hơn cũng hơn dễ đổi hơn.

 

SIM 3G và cài những ứng dụng cần thiết

 

Bạn cần mua một chiếc sim 3G để cài vào máy điện thoại và cài đặt một số ứng dụng cần thiết để phục vụ nhu cầu cơ bản như  iTranslate (ứng dụng dịch trực tiếp từ giọng nói), VPN (dùng Fake địa chỉ IP để truy cập vào Facebook), Uber hoặc Didi Chuxing (ứng dụng gọi xe cho rẻ), Wechat (để gọi điện hoặc giao dịch với chủ hàng Trung Quốc)….

 

Liên hệ phiên dịch viên 

 

Nếu bạn không biết tiếng Trung mà lại là lần đầu sang Trung Quốc đánh hàng thì rất cần thiết để tìm kiếm một người phiên dịch viên, họ sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình mua hàng và di chuyển tại nước này.

 

Mức giá thuê phiên dịch khoảng 200 – 300 tệ/ ngày. Bạn có thể lên các Group phiên dịch để đăng bài tìm kiếm và liên hệ người đồng hành cùng mình.

 

>>> Xem thêm:

 

NHỮNG KINH NGHIỆM “xương máu” nhớ đời

 

Dù bạn có sự chuẩn bị kỹ càng, tuy nhiên không thể tránh khỏi những vấn đề trục trặc. Hãy nhớ những điều sau:

 

Cần nắm rõ thời gian bán hàng của chợ

 

Nghe đơn giản nhưng điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn rất nhiều về thời gian. Bạn có thể hỏi phiên dịch, họ sẽ hỗ trợ bạn những thông tin này.

 

Tham khảo giá cả kỹ càng

 

Để không bị hớ, bạn nên tham khảo giá cả kỹ để biết cách thương lượng giá khi nhập hàng. Nếu bạn mới nhập hàng tại địa điểm đó lần đầu tiên thì rất có thể bị “chặt chém”. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm đến những khu chợ chuyên bán hàng hóa đó để có thể có mức giá tốt hơn.

 

Tiền nào của nấy 

 

Hàng rẻ không có nghĩa là hàng không tốt. Nhưng rất nhiều hàng hóa kém chất lượng thì được bạn với giá rất rẻ. Tuy nhiên, cho dù bạn lấy được hàng rẻ đi nữa thì bạn cũng không giữ chân khách hàng được bạo lâu. Người nhập hàng nên nhớ uy tín và chất lượng sản phẩm nên được ưu tiên.

 

Ngoài ra bạn cũng nên kiểm hàng kĩ lưỡng trước khi thanh toán vì người bán hàng cũng không thể nắm hết được việc bán hàng có đúng mẫu mã, chủng loại hay không.

 

Sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Đà Nẵng hỗ trợ nhập hàng 

 

Việc đánh hàng trực tiếp khá tốn thời gian công sức, tuy nhiên bạn không thể đảm bảo sẽ không có rủi ro xảy ra. Chính vì thì, sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa là một cách khá an toàn và tiết kiệm để hỗ trợ bạn.

 

Hãy đến với dịch vụ chuyển hàng Trung Quốc về Đà Nẵng – Báo Đen Express:

 

+ Chúng tôi hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm nguồn hàng chất lượng, mua hàng hộ và vận chuyển tận tay mỗi khách hàng.

 

+ Chúng tôi có quy trình làm việc chuyên nghiệp, an toàn, hạn chế tối đa rủi ro trong quá trình vận chuyển.

 

+ Chúng tôi sở hữu một đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình, tận tâm. 

 

kinh nghiem danh hang trung quoc danh cho hoi con buon 6225b7728854b

 

Hãy đến dịch vụ của Báo Đen để có những trải nghiệm tốt nhất!

>>> Xem thêm: 

 

 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 276 Huỳnh Ngọc Huệ – Thanh Khê – Đà Nẵng
CSKH1: 0905 981 243
CSKH2: 0908 301 243
CSKH3: 0903 651 243
Hotline complain: 0975 102 853
Email: BaodenExpress@gmail.com
Facebook: www.facebook.com/baoden.vn

Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 034 257 1688 nhé!

Trả lời