Kinh nghiệm đánh hàng Trung Quốc bằng đường bộ

Đăng ngày 12/03/2022 lúc: 09:39

So với hình thức vận chuyển bằng đường hàng không, thì đánh hàng bằng đường bộ sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Chính vì thế, nhiều người buôn hàng ở Việt Nam cũng lựa chọn hình thức vận chuyển này để nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

 

kinh nghiem danh hang trung quoc bang duong bo 6225bcfb654fc

Trong bài viết này, Báo Đen Express sẽ chia sẻ với mọi người về những kinh nghiệm khi đánh hàng qua đường bộ nhé!

 

Những gì nên chú ý khi đánh hàng Trung Quốc bằng hình thức vận chuyển đường bộ?

 

Thủ tục visa và giấy thông hành 

 

Bước đầu tiên cần chú ý khi chuẩn bị cho quá trình đánh hàng bằng đường bộ chính là làm thủ tục để xin visa hoặc giấy thông hành để đi Trung Quốc. 

 

Trong trường hợp đi đánh hàng tại Quảng Châu – Trung Quốc thì bạn nên xin visa dạng du lịch. Quá trình làm visa tương đối phức tạp và tốn thời gian, chính vì vậy, bạn nên cân nhắc về thời gian xin visa sao cho phù hợp nhất và cũng đề phòng những vấn đề rắc rối có thể xảy ra.

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm giấy thông hành qua một cửa khẩu nào đó nếu có ý định đi ngắn ngày. 

 

Mỗi hình thức này đều có những ưu và nhược điểm riêng. Nếu bạn xin visa thì tốn chi phí và thời gian hơn, nhưng việc đi lại cũng tự do hơn về địa điểm cũng như thời gian. Trong khi đó, giấy thông hành chỉ có thể đi qua một cửa khẩu duy nhất và chỉ được nhập xuất cảnh 1 lần trong vòng 1 tháng. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng với hai hình thức này.

 

>>> Xem thêm:

 

Di chuyển trong đất nước Trung Quốc khi đánh hàng 

 

Thời gian di chuyển từ các cửa khẩu tại Việt Nam như Móng Cái hay Hữu Nghị đến thành phố Quảng Châu mất tầm từ 12 đến 16 tiếng. Thời điểm phù hợp nhất để bắt đầu đi từ các cửa khẩu của Việt Nam là trước 4 giờ chiều, đi qua đêm và đến Quảng Châu vào 7 hoặc 8 giờ sáng hôm sau để thuận lợi cho việc đánh hàng.

 

Giá vé xe di chuyển từ các cửa khẩu đến Quảng Châu khoảng 180 tệ/người/chuyến. Để có thể có giá tốt hơn khi di chuyển thì mọi người nên mua vé khứ hồi nhé!

 

Còn khi di chuyển trong nội thành Quảng Châu thì đi xe bus chính là hình thức thuận tiện nhất, ngoài ra giá còn rất rẻ, chỉ 1 – 2 tệ/chuyến 

 

Nơi ở

 

Nếu bạn có ý định ở đánh hàng dài ngày, tất nhiên không thể bỏ qua những tính toán về chỗ ở. Bạn có thể thuê nhà nghỉ theo đêm ở đây hoặc thuê khách sạn nếu có điều kiện hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thuê các nhà nghỉ của chủ người Việt tại đây thì thường sẽ có giá tốt hơn. 

 

Thông thường giá thuê phòng sẽ giao động trong khoảng từ 150 – 200 tệ/đêm, tùy theo điều kiện của khách sạn đó như thế nào.

 

Thuê phiên dịch  

 

Nếu bạn đi đánh hàng một mình, không biết tiếng Trung hoặc mới đi đánh hàng Quảng Châu lần đầu, thuê phiên dịch là điều rất cần thiết bởi vì họ sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình đánh hàng. Bạn sẽ tìm được nhiều cơ hội làm ăn hơn và có thể mua được đồ dùng, sản phẩm với giá tốt hơn.

 

Thông thường thì có một số khách sạn cũng hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm một người phiên dịch.

 

Thuê vận chuyển

 

Muốn đi hàng về Việt Nam không thể thiếu khâu vận chuyển. Bạn nên cân nhắc để chọn được một dịch vụ vận chuyển hàng uy tín với giá tốt nhất để đảm bảo an toàn cho hàng hóa cũng như hỗ trợ bạn được tốt hơn. 

 

Trên đây là một số điều cần chú ý mà mình nghĩ các bạn lần đầu tiên sang Trung Quốc đánh hàng không nên bỏ qua. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp đến mọi người những kiến thức bổ ích nhất để tránh được những rủi ro không mong muốn khi đánh hàng Trung Quốc.

 

Nếu mọi người không có thời gian cũng như ít kinh nghiệm trong việc đánh hàng, hãy liên hệ với dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc Đà Nẵng giá rẻ của Báo Đen Express để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn trong việc nhập hàng.

 

Với những mối quan hệ tốt về nguồn hàng, thuế quan cùng kinh nghiệm vận chuyển hàng của mình, Báo Đen luôn tự hào là một đơn vị vận chuyển phù hợp đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho mọi khách hàng.

 

kinh nghiem danh hang trung quoc bang duong bo 6225bcfbae64e

 

Hãy liên hệ với Chúng tôi ngay nhé!

>>> Xem thêm: 

 

 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 276 Huỳnh Ngọc Huệ – Thanh Khê – Đà Nẵng
CSKH1: 0905 981 243
CSKH2: 0908 301 243
CSKH3: 0903 651 243
Hotline complain: 0975 102 853
Email: BaodenExpress@gmail.com
Facebook: www.facebook.com/baoden.vn

Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 034 257 1688 nhé!

Trả lời