5 khó khăn khi nhập hàng Trung Quốc không thông qua trung gian

Đăng ngày 31/10/2023 lúc: 17:12

Ngày nay, việc nhập hàng Trung Quốc về bán lẻ hay bán buôn đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết nhờ mức giá cả cạnh tranh. Tuy nhiên, nếu không có sự hỗ trợ của các đơn vị trung gian, người nhập khẩu sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn khi nhập hàng Trung Quốc. Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết 5 khó khăn lớn nhất khi tự nhập hàng Trung Quốc.

khó khăn khi nhập hàng trung quốc

Khó khăn khi nhập hàng Trung Quốc: Rào cản về ngôn ngữ

Việc thiếu thông thạo tiếng Trung. Đây là rào cản lớn nhất khi muốn tự nhập hàng Trung Quốc. Hầu hết các nhà cung cấp, sàn thương mại điện tử Trung Quốc như Alibaba, Taobao, 1688… đều sử dụng tiếng Trung trong quảng cáo, thông tin sản phẩm, đàm phán hợp đồng. Người mua hàng sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tìm hiểu sản phẩm, so sánh giá cả, trao đổi thông tin với nhà cung cấp. Điều này dễ dẫn đến nhầm lẫn, thiếu sót trong quá trình đàm phán giao dịch.

Chi phí vận chuyển cao

Mua hàng trực tiếp từ Trung Quốc đồng nghĩa với việc phải chi trả toàn bộ chi phí vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam. Chi phí vận chuyển thường rất đắt đỏ, bao gồm cước vận tải, phí kho bãi, thuế xuất nhập khẩu… Đặc biệt là chi phí vận chuyển sẽ càng cao khi đơn hàng có giá trị nhỏ lẻ. Điều này khiến giá thành sản phẩm tăng đáng kể.

Rủi ro trong quá trình vận chuyển

Khi đơn vị vận chuyển không được lựa chọn kỹ càng, hàng hóa dễ bị hư hỏng, mất cắp trên đường vận chuyển đến tận tay người mua. Đặc biệt nếu là đơn hàng tiểu ngạch, giá trị không lớn thì người bán không mặn mà bảo đảm chất lượng dịch vụ vận chuyển. Rủi ro này khiến người mua phải chịu thiệt thòi lớn.

Thủ tục hải quan phức tạp

Mua hàng Trung Quốc trực tiếp đồng nghĩa với việc người mua phải tự làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa về nước. Thủ tục hải quan ở mỗi quốc gia đều có những quy định riêng, đặc biệt là ở Việt Nam thì các thủ tục như kiểm tra, giám định hải quan; nộp hồ sơ, thuế…rất phức tạp. Nếu chưa nắm rõ quy trình sẽ dễ bị mắc sai sót dẫn đến chậm trễ, thêm chi phí.

Rủi ro pháp lý khi xảy ra tranh chấp

Luật pháp Trung Quốc rất phức tạp, khác biệt so với Việt Nam. Nếu giao dịch xảy ra vấn đề pháp lý như hủy hợp đồng, chậm giao hàng, hàng không đạt chất lượng… sẽ rất khó để người mua tự bảo vệ quyền lợi của mình. Chi phí và thời gian giải quyết tranh chấp sẽ rất tốn kém.

Những khó khăn trên hoàn toàn có thể khắc phục nếu như thuê dịch vụ của các công ty trung gian chuyên nghiệp. Các công ty này sẽ giúp người mua tiết kiệm được nhiều chi phí và loại bỏ được các rủi ro trong quá trình nhập khẩu hàng Trung Quốc. Tuy nhiên, người mua cũng cần phải lưu ý lựa chọn đối tác uy tín để đảm bảo quyền lợi tốt nhất.

Lợi ích khi nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam tại Báo Đen Logistics

Để giảm thiểu những khó khăn này, chúng tôi với hơn 5 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam. Chúng tôi đồng hành cùng khách hàng ở mọi khâu với đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tận tình, trao đổi với nhà cung cấp, kiểm tra chất lượng hàng trước khi vận chuyển, giúp làm hồ sơ hải quan, vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và an toàn đến tận tay bạn.

Việc nhập hàng Trung Quốc nội địa qua trung gian sẽ giúp bạn tập trung vào hoạt động kinh doanh chính của mình, tránh được nhiều khó khăn trong quá trình nhập hàng. Vậy nên, một đơn vị uy tín sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

> Đọc thêm: DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM 


Báo Đen Logistics – Tiết kiệm chi phí trên mỗi chuyến hàng
✨ Hỗ trợ doanh nghiệp nhập hàng, tìm nguồn hàng, nhập khẩu chính ngạch từ Trung Quốc nhanh chóng – giá rẻ – chất lượng.
📞 Hotline: 034 257 1688
🔗 Website: https://baoden.vn
📌 Đà Nẵng: Tầng 6, 630 – 632 Ngô Quyền, Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng
📌 Hồ Chí Minh : Tầng 6, phòng 7, 756A đường Âu Cơ, phương 14, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh

>>> Mọi người cũng đọc:

BÁO ĐEN LOGISTICS – DỊCH VỤ GIAO HÀNG TẬN NHÀ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH CHỈ VỚI 25K

CÁCH TÌM NGUỒN HÀNG TRUNG QUỐC GIÁ RẺ, UY TÍN – CHỈ CÓ TẠI BÁO ĐEN LOGISTICS

NGUỒN HÀNG TRUNG QUỐC DECOR ĐA DẠNG, ĐẸP, GIÁ RẺ

Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 034 257 1688 nhé!