Chiêu trò của các công ty vận chuyển hàng hóa mà bạn chưa hề biết

Đăng ngày 12/03/2022 lúc: 09:38

Nhu cầu nhập hàng Quảng Châu về buôn bán tại Việt Nam càng tăng lên. Người bán hàng cũng không cần thiết lặn lội một quãng đường xa để đi đánh hàng tại Trung Quốc, họ sử dụng dịch vụ của các công ty vận chuyển hàng Trung Quốc về Đà Nẵng, vừa thuận lợi, giá lại rẻ và an toàn.

 

chieu tro cua cac cong ty van chuyen hang hoa ma ban chua he biet 6225c5bc402ec

 

Tuy nhiên không phải đơn vị vận chuyển nào cũng uy tín, nếu không có sự tham khảo, kiểm tra kỹ lưỡng, chuyện gặp phải một đơn vị trung gian “trời ơi đất hỡi” cũng không có gì lạ. Họ có những chiêu trò để qua mắt khách hàng mà bạn không hề biết. Những chiêu trò đó là gì?

 

Cùng Báo Đen tìm hiểu nhé!

 

Các công ty vận chuyển hàng trung gian đã qua mặt khách hàng như thế nào?

 

Tăng giá ship nội địa, đưa link rẻ hơn cho khách hàng

 

Đừng bao giờ tin khi đơn vị vận chuyển bảo rằng họ miễn phí ship cho bạn hoặc phí ship chỉ có 1% đơn hàng, rất có thể họ đã tăng phí ship nội địa điểm của bạn lên thậm chí còn nhiều hơn so với phí ship thông thường của dịch vụ, thậm chí lên đến 10% phí dịch vụ. Quan trọng là, KHÁCH HÀNG KHÔNG HIỂU RÕ VỀ PHÍ SHIP NỘI ĐỊA, họ chỉ quan tâm đến phí dịch vụ mà thôi! Bạn nên hiểu rằng, không một đơn vị nào hoạt động được nếu cứ không thu phí dịch vụ như thế.

 

Nguy hiểm hơn, đơn vị vận chuyển còn đổi một link rẻ hơn khi lấy hàng cho bạn để kiếm lời. Đấy cũng là lí do vì sao có những trường hợp, bạn không nhận được hàng đúng với mẫu mã đã đặt, nếu bạn khiếu nại, bên vận chuyển có thể sẽ không xử lý những trường hợp này.

 

>>> Xem thêm:

 

Làm tròn giá cước vận chuyển theo sản phẩm

 

Nếu mua hàng với số lượng lớn và công ty vận chuyển làm tròn cước phí theo hình thức này, hãy tưởng tượng, bạn phải lỗ không biết bao nhiêu tiền! Nếu bất cứ sản phẩm nào có cân nặng 0,1 kg, đơn vị sẽ làm tròn thành 0,5kg. Vậy nếu có 10 kiện hàng nhỏ dưới 0.1kg, quý khách sẽ bị tính thành 10kg, thậm chí có những sản phẩm 18kg bị khống lên đến 20kg.

 

Tốt nhất, ngoai việc quan tâm đến cước phí vận chuyển, bạn cũng cần tham khảo về các quy định khác như : công thức quy đổi hàng hóa, quy định làm tròn, thời gian lưu kho… nhé!

 

Chính sách nhập hàng không rõ ràng 

 

Một đơn vị làm ăn không uy tín luôn có những chính sách mập mờ, không rõ ràng và gây bất lợi cho khách hàng. Mỗi công ty đều phải có những chính sách, quy định riêng, và bạn nên tham khảo kỹ những thông tin này. Đừng đặt niềm tin vào những nơi có chính sách bồi thường quá tệ, chỉ 20 – 30% đơn hàng, bạn sẽ rất bất lợi đấy, thậm chí nhiều công ty cũng “bùng” luôn phí bồi thường nếu đơn hàng của bạn có vấn đề.

 

Lừa đảo khách hàng 

 

Thực tế, tình huống này không phải không xảy ra mà là khá ít bởi vì đây là một cách lộ liễu và ngay chính đơn vị đó cũng dễ gặp rủi ro và “bay màu”. Nhiều đơn vị là cá nhân đứng ra nhận đặt hàng cho khách nhưng rồi khi nhận được tiền lại biến mất, khiến cho khách hàng tiền mất tật mang. Bạn nên cân nhắc để tránh gặp đối tượng này nhé!

 

Trên đây là một số chiêu trò của các đơn vị vận chuyển trung gian mà có thể bạn chưa biết hoặc không quá quan tâm. Tuy nhiên, những chiêu trò này vẫn tồn tại rất nhiều trong số những công ty vận chuyển mọc lên như nấm hiện nay. Mỗi khách hàng cần phải biết rõ về các chiêu trò để bảo vệ mình trước các công ty lừa đảo.

 

chieu tro cua cac cong ty van chuyen hang hoa ma ban chua he biet 6225c5bc7cbe3

 

Nếu Bạn muốn tìm một công ty chuyển hàng từ Trung Quốc về Đà Nẵng, hãy đến với Báo Đen để được hỗ trợ tốt nhất!

>>> Xem thêm: 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 276 Huỳnh Ngọc Huệ – Thanh Khê – Đà Nẵng
CSKH1: 0905 981 243
CSKH2: 0908 301 243
CSKH3: 0903 651 243
Hotline complain: 0975 102 853
Email: BaodenExpress@gmail.com
Facebook: www.facebook.com/baoden.vn

Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 034 257 1688 nhé!

Trả lời