Bạn biết gì phương thức thanh toán qua Alipay?

Đăng ngày 12/03/2022 lúc: 09:39

Alipay là phương thức thanh toán phổ biến và an toàn nhất khi mua hàng Quảng Châu – Trung Quốc qua mạng. Vậy tại sao nó lại được tin dùng như vậy? Điều gì làm nên uy tín của Alipay? 

 

ban biet gi phuong thuc thanh toan qua alipay 6225b94ff1ff9

 

Trong bài viết này, hãy cùng Báo Đen Express tìm hiểu về Alipay, cũng như cách sử dụng cổng thanh toán này an toàn và tránh được rủi ro nhiều nhất nhé!

 

Alipay là gì?

 

Với mục đích cung cấp cho khách hàng một hình thức trực tiếp, dễ dàng cho bên thứ 3 và không tốn giao dịch phí, năm 2004, Alibaba đã sáng tạo ra Alipay – một cổng thanh toán điện tử qua mạng. Sau nhiều năm hoạt động và phát triển, hiện nay, Alipay là 1  trong 6 ví điện tử uy tín nhất trên thế giới. 

 

Alipay mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, giúp tiết kiệm thời gian thanh toán, giảm tỉ lệ lưu thông tiền mặt, cũng như đem lại sự an tâm khi mua bán qua mạng.

>>> Xem thêm: 

Ứng dụng của Alipay

 

Alipay được sử dụng rất phổ biến và thường xuyên trong đời sống của mọi người, đặc biệt là khi thanh toán tại các website bán buôn, bán lẻ ở Trung Quốc như 1688, Tmall, Taobao, Aliexpress…Cho dù bạn ở quốc gia nào, bạn cũng có thể dùng Alipay để trả tiền mua hàng tại các trang web trên. Điều đặc biệt, Alipay hỗ trợ khách hàng bảo lãnh hàng hóa và chỉ chuyển khoản nếu  nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

 

Cũng như nhiều cổng thanh toán điện tử khác, Alipay cũng cung cấp những tiện ích đời sống như chi phí thuê trọ, điện nước, điện thoại, thẻ game, mua vé xem phim, đặt vé máy bay…. Alipay cũng cho phép bạn giao dịch giữa tài khoản Alipay và tài khoản ngân hàng chỉ trong vài phút.

 

Với những lợi ích đem lại sự tiện nghi cho cuộc sống của mọi người, Alipay được rất nhiều người dùng tini tưởng cho đến thời điểm hiện tại.

 

Alipay có an toàn không?

 

Đây thực sự là điều quan tâm của không ít người khi thanh toán tiền hàng hóa qua mạng, bỏi không ai muốn “tiền mất mà hàng không thấy đâu”.Tuy nhiên, với Alipay bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi vì đây được xem là giải pháp an toàn nhất  đảm bảo quyền lợi hài hòa giữa người mua và người bán. Ngoài ra, đây cũng chính là kênh giao dịch đáng tin cậy nhất của các tổ chức tài chính, doanh nghiệp trong lĩnh vực thanh toán điện tử.

 

Người Việt thanh toán qua Alipay như thế nào?

 

Đây cũng là điều bất cập với những người Việt Nam muốn thanh toán qua Alipay, bởi vì tài khoản Alipay của bạn cần kết nối với một ngân hàng ở Trung Quốc. Điều này không dễ dàng đối với những người Việt Nam.

 

Cách phổ biến mà rất nhiều người không có tài khoản ngân hàng Trung Quốc sử dụng là thông qua một dịch vụ trung gian. Bạn sẽ đổi tiền Việt Nam sang Nhân dân tệ, sau đó nhờ một công ty cung cấp dịch vụ chuyển tệ tại Việt Nam, chuyển vào tài khoản alipay của mình để tiến hành thanh toán chi phí mua hàng hóa. Hình thức thanh toán này cũng rất tiện lợi.

 

ban biet gi phuong thuc thanh toan qua alipay 6225b9504595e

 

Trên đây là một số thông tin về cổng thanh toán điện tử Alipay mà Báo Đen Express – dịch vụ chuyển hàng Trung Quốc về Đà Nẵng muốn chia sẻ với Bạn. Hy vọng qua bài viết này mọi người có thêm kinh nghiệm sử dụng Alipay cũng như tránh được những rủi ro không mong muốn nhé!

>>> Xem thêm: 

 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 276 Huỳnh Ngọc Huệ – Thanh Khê – Đà Nẵng
CSKH1: 0905 981 243
CSKH2: 0908 301 243
CSKH3: 0903 651 243
Hotline complain: 0975 102 853
Email: BaodenExpress@gmail.com
Facebook: www.facebook.com/baoden.vn

Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 034 257 1688 nhé!

Trả lời