5 loại giấy tờ thông quan cần phải có khi vận chuyển hàng Trung Quốc về Đà Nẵng

Đăng ngày 12/03/2022 lúc: 09:39

Hiểu biết về các giấy tờ thông tin rất quan trọng trong việc vận chuyển hàng Trung Quốc về Đà Nẵng. Nếu bạn không những giấy tờ này thì việc vận chuyển, giao dịch không diễn ra. Để thông qua các thủ tục hải quan nhanh chóng, chuẩn bị giấy tờ là việc quan trọng nhất, chiếm đến 95% thành công của việc làm thủ tục hải quan. Chuẩn bị ngay những giấy tờ dưới đây để vận chuyển hàng về nhanh nhất.

Hợp đồng thương mại( một bản sao)

Hợp đồng thương mại là sự thỏa thuận giữa bên bán và bên mua với những quyền và nghĩa vụ liên quan việc thực hiện hoạt động thương mại. Hợp đồng thương mại quy định về việc xác lập, thay đổi, chấm dứt các quyền và nghĩa vụ này. 

Hóa đơn thương mại ( 1 bản gốc)

Hóa đơn thương mại là loại chứng từ cơ bản của công tác thanh toán, do người bán hàng phát hành ra để yêu cầu người mua phải trả số tiền ghi trên hóa đơn. Đây là tài liệu chứng minh việc mua bán giữa 2 bên.

vận chuyển hàng trung quốc về đà nẵng

Hóa đơn thương mại này ghi rõ đặc điểm hàng hóa, đơn giá, tổng giá trị của hàng hóa, điều kiện cơ sở giao hàng và phương thức thanh toán hay chuyển hàng như thế nào

Hóa đơn thương mại thường được lập làm nhiều bản và được dùng trong nhiều việc khác nhau, trong đó có xuất trình cho hải quan.

Xem thêm: Phí Vận Chuyển Hàng Trung Quốc Nội Địa Được Tính Như Thế Nào?

Phiếu đóng gói ( 1 bản gốc)

Phiếu đóng gói hay còn được gọi với cái tên khác là packing last. Bạn cần khai và nộp bản gốc cho hải quan để làm hàng. Trong giấy tờ này là thông tin chi tiết về lô hàng như số container, tên hàng hóa, trọng lượng hàng, và các thông tin về khác.

Vận đơn

Vận đơn là bằng chứng về việc người vận chuyển đã nhận hàng hóa với số lượng, chủng loại, tính trạng hàng hóa để vận chuyển đến nơi trả hàng, cũng là bằng chứng của hợp đồng vận chuyển hàng hóa. 

vận chuyển hàng trung quốc về đà nẵng

Vận đơn được ký và phát hành theo bộ gồm các bản gốc và bản sao. Khi thanh toán hàng qua thẻ tín dụng, người bán thường phải xuất trình toàn bộ vận đơn gốc mới được thanh toán tiền hàng. Tương tự đối với người nhận hàng. 

Vận đơn cũng là một chứng từ cần thiết để nộp hải quan khi thông quan hàng hóa.

Giấy chứng nhận xuất xứ ( 1 bản gốc)

Giấy tờ quan trọng cuối cùng cần chuẩn bị để thông qua thủ tục hải quan là giấy chứng nhân xuất xứ. Giấy này do một cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp. 

Mục đích của giấy tờ này là chứng minh hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, hợp pháp về thuế quan cũng như những quy định của pháp luật, đặc biệt quan trọng đối với hàng thực phẩm.

Chứng từ này cũng là cơ sở của việc phân loại hàng hóa theo quy định hải quan của nước nhập khẩu và quyết định thuế suất thuế nhập khẩu hàng hóa.

Ngoài những giấy tờ cơ bản trên, bạn cần cung cấp giấy phép (nếu có) và một số giấy tờ khác theo yêu cầu của hải quan.

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp thông tin về những loại giấy tờ cần chuẩn bị để thông qua thủ tục hải quan nhanh chóng. Tuy nhiên, đối với những người không có kinh nghiệm thì việc thông qua hải vẫn khá phức tạp.

Nếu bạn sử dụng các dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Đà Nẵng của Báo Đen Express, công ty sẽ hỗ trợ bạn công đoạn này.

Nếu bạn có nhu cầu nhập hàng buôn bán kinh doanh, đừng quên liên hệ với Báo Đen Express nhé!

Xem thêm: Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Trung Quốc Đà Nẵng Uy Tín Giá Rẻ

 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 276 Huỳnh Ngọc Huệ – Thanh Khê – Đà Nẵng
CSKH1: 0905 981 243
CSKH2: 0908 301 243
CSKH3: 0903 651 243
Hotline complain: 0975 102 853
Email: BaodenExpress@gmail.com
Facebook: www.facebook.com/baoden.vn

Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 034 257 1688 nhé!

Trả lời