2 VẤN ĐỀ cần tìm hiểu về nguồn hàng trong kinh doanh

Đăng ngày 12/03/2022 lúc: 09:39

Nguồn hàng luôn là một nỗi lo lớn đối với những người kinh doanh. Để công việc buôn bán diễn ra trơn tru, ít nhất, nguồn hàng bạn tìm được cần sự ổn định và chất lượng. Đối với người mới vào nghề, câu chuyện lựa chọn nguồn hàng luôn có không ít những khó khăn, có rất nhiều câu hỏi cần trả lời về giá cả, chất lượng, cách thức hay địa điểm tìm nguồn hàng. 

 

Hiểu được nỗi lo này nên trong bài viết hôm nay Báo Đen Express sẽ chia sẻ với các bạn về 2 câu hỏi mà những người mới chập chững bước vào nghề buôn bán rất hay thắc mắc. Hãy theo dõi bài viết này nhé!

2 van de can tim hieu ve nguon hang trong kinh doanh 6225bf2da5131

 

Bán hàng nội hay hàng ngoại thì tốt hơn?

 

Sau khi chọn được mặt hàng để buôn bán, việc chọn lựa hàng nội hay hàng ngoại cũng là điều người kinh doanh cần quan tâm.

 

Có những sự khác biệt rõ ràng khi bán hàng ngoại và hàng nội.

 

Hàng ngoại – hàng nhập khẩu luôn thu hút được nhiều người mua hơn vì nhiều lý do: hàng ngoại được đánh giá cao về chất lượng, có uy tín hơn, ngoài ra, mẫu mã cũng đẹp và đa dạng hơn. Tuy nhiên, lấy những mặt hàng nhập khẩu cũng cần bỏ khoản chi phí nhiều hơn và nên đầu tư thời gian vào lựa chọn mẫu mã vì đôi khi có những phong cách không phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam.

 

Hàng nội được sản xuất trong nước có ưu điểm về giá, cũng như chi phí vận chuyện ít hơn đáng kể, Tuy nhiên, hàng Việt Nam không được đánh giá cao bởi vì các đơn vị sản xuất ít uy tín, đồng thời không đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng.

 

Việc lựa chọn hàng nội hay hàng ngoại cũng phụ thuộc vào mặt hàng kinh doanh. Đối với những sản phẩm có liên quan đến sức khỏe con người, hàng nhập khẩu được tin dùng rất nhiều, bởi vì nó tạo ra cảm giác uy tín và an toàn hơn cho người sử dụng. Một nguyên nhân không nhỏ là do việc sản xuất những mặt hàng này trong nước chưa phát triển, người tiêu dùng rất sợ những hàng hóa liên quan đến sức khỏe mà không có uy tín hay kiểm định rõ ràng, hàng nội địa bị “ghẻ lạnh” cũng không có gì quá khó hiểu.

 

Ngược lại, một số mặt hàng tiêu dùng như quần áo hay thời trang, cho dù hàng ngoại được nhập vào Việt Nam khá nhiều, tuy nhiên hàng nội địa cũng vẫn có những sức hút nhất định của nó, chất lượng ổn định, giá cả dễ chịu và phù hợp với thị hiếu nói chung.

 

Giữa hàng nội và hàng ngoại luôn có những khác biệt, bạn nên cân nhắc vào mặt hàng buôn bán và khả năng tài chính để có sự lựa chọn tốt nhất nhé!

 

>>> Xem thêm:

 

Nếu nhập nguồn hàng giá rẻ thì có chất lượng không?

 

Không chỉ người mua mà ngay cả người bán cũng có tâm lý “ham rẻ”. Lấy được nguồn hàng rẻ cũng đồng nghĩa sẽ lời nhiều. Tuy nhiên, một điều luôn được quan tâm, đó là “Liệu nguồn hàng giá rẻ thì có chất lượng không?”. 

 

Thực ra, hàng rẻ không hẳn đã xấu, có rất nhiều yếu ảnh hưởng đến giá cả của nguồn hàng như giá nguyên liệu, chi phí nhân công, quá trình vận chuyển và bảo quản, thuế má. Nếu Bạn biết cách cân nhắc yếu tố này, giá thành cũng được giảm đi đáng kể. 

 

Tốt nhất, Bạn nên nghiên cứu kỹ hoạt động sản xuất của nhà cung cấp để biết được lý do dẫn đến giá thành sản phẩm rẻ. Kết hợp với kiểm tra hàng mẫu kỹ lưỡng, bạn có thể yên tâm sử dụng nguồn hàng giá rẻ mà không lo suy giảm chất lượng.

 

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về 2 vấn đề được rất nhiều người quan tâm trong khi lựa chọn nguồn hàng. Nguồn hàng là một yếu tố quan trọng có thể quyết định được việc kinh doanh của bạn có thể duy trì lâu dài hay không. Nếu Bạn lựa chọn được một nguồn hàng vừa chất lượng, giá tốt lại ổn định thì không có gì hoàn hảo hơn. Nhưng ngược lại nếu nguồn hàng kém chất lượng hay về “lúc có lúc không” thì việc buôn bán cũng có ngày “dẹp tiệm”.

 

2 van de can tim hieu ve nguon hang trong kinh doanh 6225bf2e07b9a

 

Nếu Quý khách muốn tìm hiểu thêm về các mặt hàng và dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc tại Đà Nẵng, hãy đến với Báo Đen để được tư vấn thêm nhé!

>>> Xem thêm: 

 

 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 276 Huỳnh Ngọc Huệ – Thanh Khê – Đà Nẵng
CSKH1: 0905 981 243
CSKH2: 0908 301 243
CSKH3: 0903 651 243
Hotline complain: 0975 102 853
Email: BaodenExpress@gmail.com
Facebook: www.facebook.com/baoden.vn

Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 034 257 1688 nhé!

Trả lời